CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

Holine 1: 0943.822.678
Holine 2: 0973.111.335 Mr Linh

Mẹo tẩy vết bẩn hàng ngày đơn giản mà hiệu quả

Chỉ với một vài mẹo tẩy vết bẩn hàng ngày đơn giản có thể giúp bạn làm sạch các vết bẩn trên quần áo hoặc đồ dùng cá nhân…Dưới đây, là một số mẹo đơn giản mà rất hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết bẩn hàng ngày, các bạn cùng tham khảo nhé.

Vết mực bút bi

Bút bi là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là học sinh, sinh viên…Tuy nhiên, nhiều trường hợp vô tình làm dính vết mực vào áo và có thể phải bỏ chiếc áo vì không tẩy sạch. Chỉ với mẹo tẩy vết bẩn hàng ngày cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này hiệu quả:

Chuẩn bị: 

 • Bông gòn
 • Cồn 90 độ (Alcool 90)
 • Acetone (nước xóa móng tay)

Cách làm:

 1. Bạn làm ướt bong gòn bằng cồn 90 hoặc Acetone
 2. Sau đó chà mạnh hoặc đắp lên vết bẩn.
 3. Xả lại bằng nước lạnh sau khi vết mực đã mất đi.
 4. Lưu ý: Đối với trường hợp mực bút bi dính lên len, bạn cần sử dụng dầu thông thay cho cồn 90 và acetone.
Mẹo tẩy vết bẩn hàng ngày

Mẹo tẩy vết bẩn hàng ngày

Vết mực bút máy

Trẻ học tiểu học thường hay sử bút máy, tuy nhiên nếu như không cẩn thận vết mực bút máy sẽ rơi ra áo. Vì vậy, để khắc phục hiện tượng này bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản sau:

 • Vết mực dính trên da: bạn chỉ cần dùng chanh tươi, chà lên vết mực sau đó rửa lại với nước.
 • Vết mực dây trên sàn gỗ, bàn, giường, tủ: Bạn có thể dùng xăng để tẩy rửa chúng. Nếu cần sử dụng phương pháp này thì nhớ đeo khẩu trang khi thực hiện nhé.
 • Vết mực trên quần áo: Bạn dùng một cốc nước ấm, cho thêm 1 muỗng sữa. Sau đó đổ lên vết mực rồi cọ thật kỹ giống như giặt quần áo thông thường.
 • Vết mực in màu đen: Cách đơn giản nhất để tẩy chúng là bạn pha một cốc sữa nóng, sau đó nhúng vết bẩn vào đó. Để một thời gian, cho vết bẩn mất đi và lấy ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh tươi. Chà vào vết mực để tẩy chúng.
 • Vết mực in màu:
  Bước 1: Bạn dùng dầu ăn như dầu dừa, dầu phộng…để chà mạnh lên vết bẩn.
  Bước 2: Dùng Alcool 90 để tẩy. Nếu nhà bạn có Benzine pha Ether thì có thể sử dụng chúng để tẩy thay cho cồn 90
  Vết dầu: Bạn dùng bông có thấm một ít Acide acetique bôi phớt lên vết dơ. Để một lúc rồi làm sạch lại với nước sạch nhé.
Cách tẩy sạch vết bẩn đơn giản

Cách tẩy sạch vết bẩn đơn giản

Vết rỉ sắt

Giấm là một thứ gia vị làm nhiều món ăn thêm đậm đà, tuy nhiên nó lại là có công dụng rất lớn trong việc tẩy rửa, làm sạch, hay khử mùi. Để làm sạch các vết rỉ sét, cách đơn giản là bạn dùng dấm có pha nước lã để giặt thay vì giặt xà phòng thông thường.

Cà phê

Cà phê là một thứ đồ uống quen thuộc đối với thanh niên hiện nay, nhất là những người làm văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tay làm đổ cà phê lên khăn trải bàn hay quần áo, bạn có thể làm chúng bị ố.

Với đồ lụa đắt tiền:
+ Cách đơn giản nhất là bạn dùng nước cốt chanh xát mạnh vào vết bấn, sau đó xả lại bằng nước lã.
+ Ngoài ra, bạn có thể pha Alcool 90 vào nước lã rồi chà và giặt như bình thường .
Với các loại vải dày như vải làm khăn bàn hay làm khăn trải gường thì bạn có thể dùng nước Oxy (Eau oxygenee) để tẩy. Sau đó giặt sạch chúng với nước lã.