CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

Holine 1: 0943.822.678
Holine 2: 0973.111.335 Mr Linh

MẸO GIẶT QUẦN ÁO VỪA SẠCH VỪA MỚI

Công việc giặt giũ đôi lúc làm bạn mệt mỏi và thậm chí bạn luôn lo lắng cho những bộ đồ thời trang yêu thích của mình sẽ bị chiếc máy giặt phá hỏng hoặc phai màu theo thời gian? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn bằng một số mẹo nhỏ cho việc giặt giũ của chị em trở lên đơn giản hơn mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc.

1. Một muỗng cà phê muối vào quần áo

Có thể bạn chưa biết muối khôi phục lại màu tươi sáng cho quần áo cũ, đồng thời giúp quần áo mới không bị phai màu. Cho ít muối vào nước xả sau cùng khi giặt đồ để quần áo tươi mới hơn. Riêng quần áo mới mua về, lần giặt đầu tiên, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút trước khi giặt sẽ giúp quần áo giữ màu tươi lâu hơn đấy!

Sử dụng muối để giữ màu cho quần áo

2. Lộn trái quần áo khi giặt và phơi

Việc lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt là cách hiệu quả giúp giữ quần áo luôn mới và bền màu, ngoài ra việc lộn trái quần áo trước khi giặt cũng giúp quần áo bị phai màu dễ dàng xử lý hơn. Việc phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho màu quần áo bị bạc nhanh vậy nên để tránh cho những chiếc áo màu sắc mà bị yêu thích bị bạc màu thì tốt nhất bạn nên lộn trái chúng lại.

Lộn trái quần áo khi giặt bằng máy giặt

3. Vắt khô quần áo với một...chiếc khăn tắm

Tất cả những việc bạn cần làm là dùng một chiếc khăn tắm trải rộng ra rồi đặt quần áo lên trên khăn tắm, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ hết nước trên quần áo của bạn một cách nhanh chóng. Mẹo này rất hữu ích khi thời tiết không tốt hoặc được sử dụng trong chuyến du lịch của bạn.

Sử dụng khăn để

4. Đừng bỏ qua tác dụng của giấm ăn 

Bên cạnh những tác dụng làm mới quần áo mà chúng ta biết, giấm ăn còn có tác dụng hiệu quả trên tã lót trẻ em. Lượng ammoniac thường không được đánh bật mà lưu lại trên tã của bé có làm cho da bé bị viêm, thậm chí bị sưng tấy đau ngứa. Bởi vậy, khi giặt tã lót, nếu tan nhỏ vào nước giặt một vài giọt giấm ăn, các loại chất trên sẽ được khử sạch.

Giấm ăn có tác dụng làm sạch đáng kinh ngạc trên quần áo

5. Tủ lạnh là nơi cất giữ quần Jean hiệu quả

Các chuyên gia khuyên không nên giặt quần jean quá nhiều lần, điều đó khiến nó bị phai màu và cũ sờn. Vì vậy, thay vì bỏ nó vào máy giặ tbạn có thể để chiếc quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh. Sử dụng một chiếc túi có khóa, sau đó bỏ chiếc quần vào túi rồi khóa lại. Theo Levi’s, việc bỏ quần vào ngăn đá có thể giúp loại bỏ mùi hôi mà không cần phải giặt.

Bỏ quần jean vào tủ lạnh giúp chúng mới lâu hơn

Đừng quên áp dụng những mẹo vặt mà chúng tôi giới thiệu để làm cho cuộc sống bạn dễ dàng hơn nhé!