CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

Holine 1: 0943.822.678
Holine 2: 0973.111.335 Mr Linh

Bí quyết từ 4 cách giặt thảm lót

 

Thảm trải mặt sàn được làm từ vải, sợi bông, carton,… nên rất dễ bị bám bụi, dính nước, vụn thức ăn,... Rất dễ bị dơ bẩn, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vấn đề sau được giải quyết để thảm luôn sạch sẽ, thì cần nắm được bí quyết giặt thảm trải sàn chuẩn  đúc kết từ kinh nghiệm đã làm.

Trong bài viết này, xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm giặt thảm hữu hiệu ít tốn kém ngay tại nhà. Với phương pháp giặt này, bạn có thể tự vệ sinh thảm này một cách tự chủ.

 Cách giặt thảm trải sàn tại nhà bằng nước lau kính và bàn là

·         Với biện pháp này để loại bỏ dần những vết bẩn cứng đầu trên mặt thảm trải sàn như: bùn đất, nước trà, cà phê, nước trái cây, chocolate,…

·         Để vệ sinh thảm trải sàn: đầu tiên bạn cần phun một ít nước lau kính lên bề mặt tấm thảm trải sàn. Bạn đợi trong khoảng 2 – 3 phút cho dung dịch thấm dần vào vết vấy bẩn và làm mềm vết bẩn và rồi đặt một miếng khăn sạch mềm. kế tiếp, bạn sử dụng bàn ủi, là nhẹ trên mặt có thể khiến các vết bẩn hút ngược trở lại miếng khăn, giúp mặt thảm trông sẽ sạch như mới.

 Cách giặt thảm lót tại nhà bằng bột soda banking

 Bột baking soda có rất nhiều ứng dụng có ích trong đời sống, nhất là làm sạch, khử mùi hiệu quả cho các vật mà không gây tác hại cho sức khỏe. Trong các tác dụng của soda baking, bạn cũng cần đề cập tới khả năng giặt thảm trải sàn rất tuyệt vời của loại bột này.

·         Cách thức là bạn cần rắc một lớp mỏng bột soda baking lên bề mặt thảm. Sau đó, bạn phải đợi trong khoảng 30 phút rồi sử dụng máy hút bụi chân không để hút sạch lớp bột baking soda này. Ngoài lớp bột được hút sẽ kéo theo những bụi bẩn trong thảm, đảm bảo mặt thảm luôn sạch sẽ như mới.

·         Trong khi đó, bạn cũng có thể làm sạch dầu mỡ, vụn thức ăn dính trên thảm trải sàn bằng bột baking soda. Biện pháp giặt tẩy cụ thể là: lau sạch thảm bằng khăn, cạo bớt cặn bẩn dính trên mặt thảm. Sau đó, bạn nên rắc bột baking soda vào vết bẩn trên thảm trải sàn, đợi khoảng 20 phút rồi sử hút bụi hút nước để hút sạch bột, cặn bẩn trên thảm. Lúc này, mặt thảm đã trở lại vẻ sáng đẹp như ban đầu.

Cách giặt thảm lót bằng giấm(trắng) và nước rửa chén

Một cách giặt thảm lót được nhiều ngưởi áp dụng vì có tác dụng khá tốt, là sử dụng giấm và nước rửa chén.

·         Trộn đều 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước rửa chén cùng 2 ly nước ấm rồi dùng một miếng vải lau mềm thấm hợp chất này, rồi lâu lên vết bẩn trên thảm lót. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô hoặc bông gòn  thấm khô hỗn hợp tẩy rửa là các vết bẩn trên mặt thảm sẽ dần biến mất, bạn có thể lặp lại nữa vẫn chưa ra hết..

Cách giặt thảm lót bằng máy giặt thảm chuyên dụng với dịch vụ

  Các phương pháp giặt thảm trên tuy nhiên có ưu điểm là khá đơn giản, và dễ áp dụng nhưng thường hiệu quả làm sạch không thể so sánh với việc sử dụng bằng máy đánh chuyên dụng , nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và vi khuẩn gây hại trên thảm thì nên lựa chọn sử dụng dịch vụ giặt thảm với khả chuyên biệt cho công việc giặt thảm loại bỏ tới 90% bụi bẩn và vi khuẩn có trên thảm lót, các loại nệm giường, ghế sofa, ghế văn phòng, giúp mang lại vẻ đẹp sạch sẽ và mùi hương dễ chịu cho thảm. Chú ý: sau khi giặt thảm bằng các phương pháp trên, bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu tràm, sả chanh hoặc tinh dầu cam lên thảm trải sàn để giảm mùi ẩm của thảm, mang lại mùi hương dễ chịu cho không gian cần vệ sinh.

Việc tự giặt thảm tại nhà thực chất không quá khó nhưng cũng không phải dễ dàng nếu như bạn không có một chút bí quyết hay kinh nghiệm nào. Nếu bạn muốn làm sạch thảm hoàn toàn thì nên áp dụng các cách làm sạch thảm sợi tổng hợp, thảm xốp hay thảm nỉ sau đây.