CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN TRỌNG PHÁT

Holine 1: 0943.822.678
Holine 2: 0973.111.335 Mr Linh

10 cách để làm sạch nhà cửa mà không cần dùng chất tẩy

Hầu như tất cả các sản phẩm tẩy rửa đều chứa hóa chất độc hại làm ô nhiễm không khí trong nhà và không hề có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

10 cách để làm sạch nhà cửa mà không cần dùng chất tẩy
 

Ngày nay nhà nào cũng chứa đầy các loại chất tẩy rửa và chúng ta đã quá quen với việc sử dụng chúng nên khó có thể tưởng tượng nổi nếu muốn làm vệ sinh nhà cửa mà không dùng các loại sản phẩm đầy hóa chất này.

Tuy nhiên để ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn, hạn chế sử dụng sản phẩm chứa các chất nguy hiểm là hết sức quan trọng.

Dưới đây là những biện pháp đơn giản có thể thay thế được các sản phẩm chứa đầy hóa chất và vẫn đảm bảo được mức độ hiệu quả tương tự. Những sản phẩm được sử dụng cũng hầu như phổ biến trong nhiều hộ gia đình.

Loại bỏ vết gỉ trong phòng tắm

 

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ vết gỉ và ố trên các viên gạch lát nhờ sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda. Đổ hỗn hợp này lên chỗ có vết gỉ và để đó vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước và lau lại bằng vải khô.

Loại bỏ vết bẩn do đất và bùn

 

Cách tốt nhất để làm sạch bong cửa sổ của bạn là dùng một hỗn hợp gồm nước và ammoniac (1 phần ammoniac và 10 phần nước). Sau khi lau rửa, phải làm cho kính khô bằng vải sợi tổng hợp hoặc giấy dùng cho nhà bếp dể tránh làm xước kính. Một thủ thuật nữa để lau cửa sổ là dùng khoai tây tươi. Cắt củ khoai tây ra làm đôi và chà xát lên cửa sổ. Sau đó lau lại bằng vải sạch.

Làm sàn gỗ sạch bóng

 

Làm sạch sàn gỗ bằng nước và giấm là phương pháp hoàn hảo để mang lại cho chúng vẻ ngoài bóng loáng như mới. Chỉ cần hòa khoảng 230 ml giấm với một 1 lít nước là xong. Nếu sàn nhà của bạn gồm nhiều phiến lát với nhau, hãy dùng nước sôi để vệ sinh.

Khử cặn cho máy giặt

 

Muốn máy giặt không bị cặn vôi và luôn hoạt động bình thường, cần phải cọ rửa thường xuyên. Để làm vậy, bạn hãy cho vào khoang máy giặt rỗng khoảng 80g axit citric, đặt chế độ giặt có nhiệt độ cao nhất và để máy giặt tự làm sạch mình.

Làm gương soi bóng loáng

 

Để giúp cho mặt gương sáng bóng trở lại, bạn phải tẩy mờ trước đã. Chỉ cần áp dụng giải pháp đã nêu ở trên khi làm sạch cửa sổ và thêm vào 2 thìa rượu (khoảng 30 ml rượu) là bạn đã có một hỗn hợp mới để phục vụ cho mục đích của mình.

Làm sạch bề mặt thớt

 

Để khử trùng và làm sạch thớt, hãy dùng nửa quả chanh chà xát lên mặt hay sử dụng, rồi rắc lên đó một ít muối hạt và để như vậy trong 5-10 phút. Sau đó, dùng nửa quả chanh còn lại chà sạch bề mặt thớt một lần nữa. Cuối cùng, rửa lại bằng nước ấm.

Làm sạch bụi bẩn

 

Để làm sạch tấm thảm của bạn, hãy rắc baking soda và bột ngô lên bề mặt tấm thảm, để như vậy trong 15 phút, sau đó dùng máy hút bụi hút hết tất cả. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và mùi khó chịu trong nhà.

Khử mùi

 

Để loại bỏ mùi khó chịu trong tủ lạnh, hãy pha nước chanh nước sạch (tỉ lệ 1:1) và dùng hỗn hợp này để lau rửa tủ lạnh. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm baking soda vào hỗn hợp, nhờ thế chất bẩn sẽ dễ bị xóa đi hơn.

Làm sạch cửa kính và gạch ốp trong phòng tắm

 

Có một cách để loại bỏ vết nước và nấm mốc trên gạch ốp cũng như cửa phòng tắm là dùng baking soda và chanh. Nhúng một bàn chải đánh răng ẩm vào baking soda rồi dùng nó cọ sạch phần rãnh giữa các viên gạch ốp, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Làm lò nướng sạch như mới

 

Trộn 1 phần nước với 2 phần baking soda. Sau đó bôi hỗn hợp này lên phần bề mặt bên trong lò nướng, để như vậy trong 15 phút. Tiếp đó lau chùi kỹ bề mặt và lau khô nhẹ nhàng bằng vải mềm sạch. Đổ vào bình xịt nước sạch một ít dấm trắng, xịt đều lên các chỗ bị bẩn, để yên trong 15 phút và lau khô bằng vải sạch.